เรื่องราวฟุตบอลโลก 2018 กับประเทศรัสเซีย

0
966

 World cup 2018 russia

การจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก World cup 2018 Russia อีกครั้งในปีนี้ เริ่มจากพญาหมีขาวประเทศรัสเซียของเป็นเจ้าภาพ โดยความตั้งใจของ ประธานาธิบดีผู้นำสูงสุดสุดรัสซัย วลาดิเมียร์ ปูติน ต้องการให้โลกรับรู้ว่าประเทศรัสเซียมีความพร้อมในทุกๆ ด้าน และพัฒนาประเทศเข้าสู่ยุคใหม่ เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสรัสเซียอย่างใกล้ชิด

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาในเรื่องของกีฬามีเรื่องเกิดขึ้นมากมาย มีทั้งดีใจและเสียใจ ผู้ชนะก็ดีใจไป ผูแพ้ก็โศกเศร้ากันไป ไม่แตกต่างกับชีวิตเรา มันก็ต้องยอมรับและเริ่มต้นฝึกฝนกันใหม่แต่หนึ่งสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นคือ มหกรรมฟุตบอลโลก เป็นรายการสำคัญที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ใช้กีฬาเข้ามาดึงดูดเปิดประตูบานใหญ่ให้คนทั้งโลกเข้ามาสัมผัส โดยปูตินเห็นจากความสำเร็จของประเทศจีนที่เคยจัดกีฬาโอลิมปิก เมื่อปี 2008 เป็นแรงกระตุ้นผลักดันให้ประเทศรัสสียเสนอตัวเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018

ในการขอเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ตอนแรกมี 9 ประเทศเสนอตัวเป็นเจ้าภาพเหมือนกันแต่ก็ถูกตัดสิทธิ์ไปเนื่องจากรัฐบาลไม่ส่งจดหมายรับรองการขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกให้ทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และได้ถอนตัวจนเหลือเพียง 4 ทีม ได้แก่ รัสเซีย, โปรตุเกส-สเปน (เจ้าภาพร่วม), เบลเยี่ยม-และเนเธอร์แลนด์ (เจ้าภาพร่วม), และ อังกฤษ ผลการโหวตจากคณะกรรมการเป็นอันว่าประเทศรัสเซียได้รับการโหวตมากที่สุดทั้ง 2 รอบ จากคณะกรรมการฟีฟ่า

มหกรรมฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้ ประเทศรัสเซียจัดขึ้นเพื่อคนรัสเซีย และให้ผู้คนได้เห็นว่าประเทศชาติของเขายิ่งใหญ่ เหมาะสมกับการจัดการแข่งขันรายการใหญ่ๆ ได้ เช่นประเทศรัสเซียมีสนามฟุตบอลขนาดใหญ่ติด 1 ใน 10 สนามที่ใหญ่ที่สุดในโลกใช้เม็ดเงินมหาศาลในการก่อสร้างถึง 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3.6 หมื่นล้านบาท จึงเป็นสนามที่มีมูลค่าแพงที่สุดในโลก

Facebook Comments Box